Cải thiện mái tóc khô xơ với hành tây

Tồn tại nhiều nguyên nhân làm cho tóc của bạn trở nên khô xơ, yếu đi và rụng dần. Có rất nhiều cách giúp bạn cải thiện tình trạng này, một trong những gợi ý không tốn kém lại rất hiệu quả dành cho bạn đó là sử dụng hành tây. Hành tây có thể giúp bạn ngăn ngừa và cải thiện tình trạng rụng tóc, giúp tóc mọc nhanh chóng, dày hơn bất ngờ.

(Công dụng làm đẹp của hành tây – nguồn: internet) 

Lưu ý: Những người bị dị ứng với hành tây, thậm chí chỉ cần chạm vào nước của hành tây có thể bị phản ứng phụ thì không nên sử dụng cách này. Chính vì thế bạn nên thử lên tay trước khi dùng cho tóc nhé.

Tham khảo cách chăm sóc da toàn diện với collagen hanamai cá

Tại sao hành tây lại tốt cho sự phát triển của tóc, kích thích mọc tóc?

Tóc được tạo thành từ protein, trong đó có chất sừng giúp cho tóc mạnh khỏe hơn. Tóc cũng rất giàu biotin, kẽm, lưu huỳnh và nitơ. Sự thiếu đi lưu huỳnh trong tóc cũng phần nào gây ra tình trạng rụng tóc. Methylsulfonylmethane là một nguồn rất dễ hấp thụ của lưu huỳnh, nằm trong củ hành. Nó giúp góp phần vào sự hình thành của chất sừng ở tóc, giúp tóc mọc nhanh hơn.Xem chi tiết cách trị nám, tàn nhang hiệu quả với Transino Whitening

 

(Bí quyêt chăm sóc tóc đẹp – nguồn: internet) 

Những nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng việc sử dụng thoa nước ép hành tây có thể giúp ngăn rụng tóc từng. Rụng tóc từng vùng do tự nhiên có thể dẫn đến tình trạng hói đầu. Nước ép hành tây sẽ giúp những vùng tóc rụng mọc nhanh hơn. Xem thêm bí quyết giảm cân, đẹp da bằng yến mạch nguyên hạt Quaker

Hành tây rất tốt cho sự phát triển của tóc.

Cách 1: Nước ép hành tây

 

(Nước ép hành tây làm đẹp tóc – nguồn: internet) 

Sử dụng hành tây cho mái tóc của bạn có thể giúp giảm tình trạng rụng tóc và giúp thúc đẩy sự tăng trưởng của tóc. Nhằm giúp khử bớt mùi của hành tây bạn có thể gội đầu lại bằng nước ấm pha và nước cốt chanh nhé.

Nguyên liệu cần có:

1 củ hành tây lớn

Máy xay sinh tố / Máy ép trái cây

Rửa hành tây thật sạch và bóc lớp vỏ bên ngoài.

Cắt hành tây thành từng miếng nhỏ và bỏ vào máy xay hoặc máy ép. Dùng khăn giấy để lọc bỏ phần bã, chắt lấy nước trong. Sau đó massage nước ép hành tây lên mái tóc, tập trung chủ yếu vào chân tóc và da đầu. Để trong vòng 30-45 phút sau đó gội đầu lại với dầu gội. Thực hiện 2 lần/ tuần đạt kết quả tốt nhất.

Cách 2: Hành tây và dầu dừa

 

(nguồn: internet) 

Nguyên liệu

Nước ép hành tây 1 muỗng canh

2 muỗng canh dầu dừa

Một vài giọt tinh dầu

Trộn đều nước ép hành tây với dầu dừa. Nhỏ vào một vài giọt tinh dầu bạn yêu thích. Tinh dầu giúp giảm đi bớt mùi của hành tây. Massage hỗn hợp này lên da đầu và để nguyên trong vòng 1 đến 2 giờ. Gội sạch đầu với nước ấm và dầu gội. Bạn nên sử dụng hôn hợp 1 lần/tuần

http://www.hangngoainhap.com.vn/ 

Cách 3: Hành tây và mật ong.

Hành tây và mật ong cũng rất tốt cho mái tóc.

 

(Chăm sóc tóc với hành tây – nguồn: internet) 

Nước ép hành tây giúp tóc tăng trưởng, hành tây và hỗn hợp mật ong là cách tốt nhất mà bạn có thể sử dụng để uống. Bạn cần cho 2 thìa nước ép hành tây và thêm một muỗng canh mật ong vào trộn đều. Bạn có thể uống nước ép trực tiếp, hay có thể sử dụng hỗn hợp này lên da đầu. Áp dụng cho tóc và giữ nó trong khoảng thời gian 15 phút. Sau đó gội sạch lại bằng dầu gội.

Add Comment