Collagen là gì? Tại sao phải bổ sung collagen thường xuyên

Collagen là gì?

Collagen được coi là thần dược trong việc lưu giữ nét đẹp thanh xuân, với chức năng làm sợi liên kết giữa các mô trong cơ thể, collagen giúp các bộ phận như móng tay, xương chắc khỏe… giúp da dẻ căng mịn, ngăn ngừa sự xuất hiện các nếp nhăn. Cơ thể thiếu hụt collagen sẽ dẫn đến tình trạng các cơ trong cơ thể hoạt động không khỏe mạnh, da thiếu đi độ căng dẫn đến sẽ xuất hiện nhiều nếp nhăn, các vết chân chim trên gò má hay sạm da. Vì vậy, việc bổ sung collagen là điều rất cần thiết, nên làm củả chị em từ độ tuổi đôi mươi.

Tại sao phải bổ sung collagen?

Theo các bài nghiên cứu khoa học về collagen được đăng trên các tạp chí Hóa học ngày nay định nghĩa: “Collagen là 1 loại protein chính của mô kết nối động vật và là một protein dồi dào nhất ở các loài động vật có vú, nó chiếm khoảng 25% tới 35% tổng lượng protein trong cơ thể. Collagen tạo nên 1% – 2% của mô cơ và chiếm  tới 6% về trọng lượng của xương, gân, dây chằng, răng và sụn trong cơ thể.”

Nhờ cơ chế chuyển hóa các chất theo thời gian, tuổi tác la nguyên nhân chính làm cho quá trình sản sinh collagen dần bị mất đi và gây những dấu hiệu lão hóa cho da. Vì vậy, các nhà nghiên cứu đã tìm ra những giải pháp tự nhiên nhằm làm chậm lại quá trình lão hóa tự nhiên của da, đó chính là việc bổ sung collagen cho da –  “lò xo” giúp da đàn hồi tốt hơn.

Việc bổ sung collagen thường xuyên cho cơ thể có ý nghĩa rất lớn cho làn da. Nó giúp bù đắp lượng collagen thiếu hụt của cơ thể con người đồng thời nó còn nâng đỡ cấu trúc làn da của phái đẹp, giúp cho da bạn luôn có độ đàn hồi, săn chắc. Ngoài ra, collagen còn giúp làm tăng việc lưu giữ độ ẩm cho da, giảm  sự xuất hiện các nếp nhăn… chống lão hóa vô cùng hiệu quả.

 

Add Comment