HOT: Hình ảnh hoa hậu Kỳ Duyên bị cấm xuất hiện ở cuộc thi hoa hậu Việt Nam 2016

Sau một tháng Kỳ Duyên bị tung clip hút thuốc lên mạng xã hội, Ban tổ chức của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam đã bàn bạc đưa đến quyết định cuối cùng.

(Hoa hậu Kỳ Duyên – Ảnh sưu tầm)

Sau khi hoa hậu Kỳ Duyên bị lộ clip hút thuốc lá nơi công cộng và hình ảnh say xỉn ở bar, đại diện nhà báo Tiền Phong đã tiến hành xác minh sự chính xác của các nguồn tin, tìm gặp và làm việc với hoa hậu Kỳ Duyên cùng gia đình, tham vấn ý kiến của các chuyên gia quản lý văn hóa, pháp luật Việt Nam.

Sau nhiều lần thảo luận, bàn bạc, ngày 5/8/2016, Hội đồng xem xét xử lý sự việc do báo Tiền Phong thành lập bao gồm đại diện ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam 2014, ban giám khảo của cuộc thi đã có cuộc họp cuối cùng với phía Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh – cơ quan trực tiếp chỉ đạo cuộc thi và thống nhất xét xử mức độ vi phạm cũng như thái độ thành khẩn hối lỗi và xin lỗi trước dư luận của hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên.

Hội đồng xét xử quyết định khiển trách hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên vì đã có những hành vi gây ảnh hưởng tiêu cực đến hình ảnh tốt đẹp của Hoa hậu Việt Nam cũng như ảnh hưởng đến cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, yêu cầu người đẹp xứ Nam Định phải chấn chỉnh lại hành vi, lối sống, nỗ lực cải thiện hình ảnh trước công chúng.

Hội đồng xem xét cũng đề nghị Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 không sử dụng hình ảnh của Kỳ Duyên làm hình ảnh đại diện cho cuộc thi và cũng không mời cô đồng hành tại vòng chung kết diễn ra tại TP HCM từ ngày 11- 28/8/2016

 

(Hoa hậu Kỳ Duyên bị khiển trách và không được tham gia các sự kiện của Hoa hậu Việt Nam. Ảnh: Sưu tầm)

Hội đồng xét và xử lý sự việc cũng nhận định Kỳ Duyên hút thuốc lá nơi công cộng, tụ tập với bạn bè ở bar, nơi có khung cảnh không phù hợp là những hành vi không tương xứng với danh hiệu Hoa hậu Việt Nam. Điều này làm ảnh hưởng tiêu cực đến hình ảnh chung của Hoa hậu Việt Nam cũng như ở cuộc thi và bị dư luận phản ứng gay gắt. Còn những dư luận khác về Kỳ Duyên, Hội đồng chưa có cơ sở để kết luận.

Trước đó, vào ngày 12/7, mạng xã hội đã lan truyền clip hoa hậu Kỳ Duyên hút thuốc trong một quán cà phê. Ngay sau đó Kỳ Duyên đã lên tiếng xin lỗi về hành vi này trên chính trang cá nhân của cô, tuy nhiên, cô tiếp tục bị tố dùng tiền để mua kết quả học tập và mua vương miện hoa hậu. Để tránh sự việc đi quá xa quá, người đẹp đã mời luật sư vào cuộc.

(Hoa hậu Kỳ Duyên bị cấm không được xuất hiện ở Hoa Hậu Việt Nam 2016 – Ảnh: Sưu tầm)

Ngày 25/7, Hội đồng xem xét và xử lý sự việc đã họp và đưa ra nhận định chính thức về sự việc, hình thức xử lý dự kiến cho Kỳ Duyên, sau đó gửi văn bản tham khảo ý kiến của các cơ quan chỉ đạo, quản lý.

Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên đã viết thư xin lỗi Ban tổ chức của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014, lãnh đạo nhà báo Tiền Phong và xin lỗi công khai trên trang mạng xã hội của mình về hành vi hút thuốc lá cũng như trong đoạn băng ghi hình.

 

Add Comment