Lấy tủy răng khi nào là cần thiết

Khi nào cần phải áp dụng lấy tủy chắc hẳn luôn chính là băn khoăn của rất nhiều người. Đa phần nhiều người trước khi áp dụng lấy tủy thường có nhiều băn khoăn chẳng hạn như tại sao phải trám răng lấy tủy, hay lấy tủy có đau không. Nếu bạn cũng đang có những băn khoăn ảnh hưởng tới việc này thì đừng nên bỏ qua bài viết sau đây nhé.

Cho biết khi nào mới lấy tủy răng

Xem thêm: tại sao phải lấy tủy răng

áp dụng lấy tủy áp dụng trong trường hợp khi tủy bị viêm nhiễm nặng. Khi thực hiện trị liệu nạo vết sâu có thể sẽ vào gần với ống tủy lúc đó sẽ rất khó để áp dụng trám trực tiếp bởi do chất liệu trám sẽ kích thích lên đầu ống tủy và gây ra tình trạng đau buốt.

Khi tủy bị viêm sẽ có những hiện trạng như răng bị nhạy cảm, xuất hiện những cơn đau buốt lên tới óc, nhói dọc theo thân răng. Răng ngay sau khi lấy tủy sẽ được trám bít lại để khuyên tồn cho mô răng thật còn khỏe mạnh cũng như ngăn chặn vi khuẩn sẽ xâm nhập hoặc đồ ăn mắc lại làm tồn thương trầm trọng hợn.

Cũng có một số trường hợp răng bị sâu sau khi áp dụng trám mà thao tác tác thực hiện lại sai kỹ thuật làm cho vết trám bị bung ra, viêm nhiễm và cần phải áp dụng lấy tủy răng để không làm cho vết sâu và tình trạng viêm nhiễm trở nên nghiêm trọng hơn.

Tốt nhất khi bị viêm tủy hãy đến bác sĩ khám càng sớm càng tốt. Các bác sỹ sẽ kiểm duyệt rõ ràng tình hình cụ thể và đưa ra giải pháp trị kịp thời nhưng nhớ phải chọn địa chỉ nha khoa có đáng tin.

Tủy răng được biết tới như nguồn sống của răng, răng ngay sau khi lấy tủy sẽ rất dể bị làm hại. Chính vì thể sau khi trám răng lấy tủy cần giảm thiểu việc ăn nhai các đồ ăn quá cứng, quá dai và phải chú ý việc vệ sinh răng miệng 1 cách sạch để được thể giảm thiểu bệnh có thể tái phát.

khi nào thì lấy tủy răng

Có thể bạn quan tâm: lấy tủy răng sữa

quy trình chữa tủy răng

Các bước gồm có:

– Trước hết bác sỹ sẽ mở ống tủy ở mặt sau của các răng trước hoặc là mặt nhai của các răng cối

áp dụng lấy tủy, ngay sau khi đã lấy hết tủy bị bệnh, buồng tủy, ống tủy sẽ được làm sạch sẽ , rộng để tiến hành trám bít.

– Nếu phải thực hiện thêm một lần hẹn nữa các bác sỹ sẽ đặt miếng trám tạm thời để khuyên vệ răng

sau khi đã thực hiện xong các bác sỹ sẽ tiến hành trám bít 1 cách vĩnh viễn.

– Cuối cùng các bác sĩ sẽ bọc 1 mão răng sứ lên thân răng để giúp răng phục hồi lại được hình dáng 1 cách tự nhiên.

Nguồn: http://chuancommenau.info/truong-hop-nao-can-thiet-phai-lay-tuy/

Add Comment