Mẹo làm cho răng lung lay chắc lại

Răng bị lung lay là hiện tượng rất nguy hiểm nếu không được chữa trị đúng lúc có thể dẫn tới mất răng. bởi thế biết được phương pháp điều trị và chữa răng lung lay như thế nào để đạt được hiệu quả để không phải nhổ bỏ răng là 1 điều rất quan trọng. do đó khi thấy xuất hiện những dấu hiệu như đau chân răng, hay răng bị lung lay khi chạm vào thì có nghĩa chính là bạn đã mắc phải căn bệnh răng miệng nguy hiểm và cần phải trị đúng lúc.

nguyên nhân khiến răng bị lung lay

Xem thêm: giải đáp răng hàm mặt miễn phí

Răng xuất hiện hiện trạng lung lay bởi vì các bệnh lý răng miệng như viêm tủy cấp, viêm quanh chóp răng, viêm nha chu. Nếu các mảng bám nằm trên răng không được vệ sinh sạch sẽ, thì vi khuẩn có thể tấn công đến chân răng từ đó sản sinh ra các enzym, các enzym này có thể phá hủy đi sự liên kết của các biểu mô ở chân răng và nướu.

Nếu phần nướu xuất hiện tình trạng viêm nhiễm do sự tạo ra của các túi mủ nằm sát chân răng thì chúng sẽ có xu hướng tách khỏi răng và không ôm lấy chân răng nữa. Lúc này răng sẽ không có điểm bám tựa vững chắc và dễ dàng bị lung lay. Khi phần nướu răng bị tách ra càng nhiều thì tình trạng răng lung lay sẽ càng nghiêm trọng có thể dẫn tới rụng răng.

hơn thế nữa, khi răng bị lung lay có thể còn do những căn nguyên ở bên ngoài như chấn thương và đập gây ra. Nếu phần xi măng nằm bao quanh răng giúp cố định cho chân răng thì phần nướu bị mất đi răng sẽ có xu hướng suy yếu dần.

răng bị lung lay đau nhức

Có thể bạn quan tâm:làm răng giả uy tín

Mẹo trị răng bị lung lay hiệu quả

trị răng lung lay bằng lá cây duối

Duối là 1 loại cây không còn xa lạ với bất kỳ người dân Việt Nam nào. Nếu răng của bạn bị đau nhức hay răng bị lung lay dùng lá cây duối hoặc vỏ cầy duối bỏ thêm củ cỏ ấu dã nát và ngâm với cồn y tế. Sau một tuần lấy ra để châm vào chỗ răng bị đau. hoặc có thể sử dụng hỗn hợp đó để trét lên phần chân răng thì nhức răng sẽ làm giảm đáng kể.

trị răng lung lay bằng một số cây rau ăn

Cây hẹ có hiệu quả trị liệu răng lung lay nhưng lại không nhiều người để ý: dùng cây hẹ rửa sạch và đắp lên phần răng bị đau sau vài ngày sẽ có hiệu quả bất ngờ.

Cây rau sam có công dụng chữa răng lung lay và đau hiệu quả. Lấy rau sam sửa sạch và dùng làm nước súc miệng hàng ngày chân răng sẽ không còn cảm giác đau hay lung lay nữa.

Với những phương pháp chữa răng hiệu quả trên bạn có thể thực hiện ngay tại nhà mà không phải suy nghĩ lắng cách trị răng lung lay.

Nguồn: http://chuancommenau.info/nhung-cach-chua-rang-bi-lung-lay-hieu-qua/

Add Comment