Nghệ An: Lớp học có 100% học sinh đậu Đại Học nguyện vọng 1

Điểm thi trung bình của tất cả 40 học sinh trong lớp học này là 25,39 điểm, lập nên thành tích lớp học có tỷ lệ đậu Đại học là 100% trên toàn quốc

Nếu hỏi nơi đâu trên lãnh thổ Việt Nam được mệnh danh là vùng đất hiếu học nhất, chắc chắn đó chính là đất học ghệ An. Mới đây, Nghệ An tiếp tục giữ vững danh hiệu đó khi tất cả học sinh trong một lớp 12 ở huyện Thanh Chương đỗ Đại học nguyện vọng 1!

Đó chính là lớp 12A, trường THPT Thanh Chương 1, huyện Thanh Chương, Nghệ An, nơi mà cả 40 học sinh của lớp có điểm thi trung bình là 25,39 điểm, trong số đó có 6 em đạt trên 27 điểm. Phóng sự về lớp học xuất sắc này đã được Đài truyền hình Nghệ An thực hiện và nhanh chóng thu hút ánh nhìn ngưỡng mộ của mọi người.

Xuất hiện trong phóng sự trên, Thầy Lê Xuân Hường, hiện đang là Hiệu trưởng trường THPT Thanh Chương 1 chia sẻ, thành tích này có một phần công lao rất lớn nhờ sự dạy dỗ tận tâm của các giáo viên có chuyên môn cao: “Với các môn khối A, các em đạt được điểm cao nhất thì 3 thầy dạy lớp đó đều là những giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Trong số đó có những thầy đã từng là thủ khoa trong kỳ thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh của Nghệ An. Phòng thực hành, thí nghiệm, phòng học của các em lớp 12A được các học sinh cũ thành đạt trang bi đầy đủ tiện nghi’.

 

(Thầy Lê Xuân Hường vui mừng phát biểu ý kiến – ảnh minh họa)

Bên cạnh đó, dù trường nằm tại một vùng huyện miền núi tương đối nghèo khó, đơn sơ, tuy nhiên học sinh vẫn được trang bị những cơ sở vật chất tốt, luyện thi theo các phương pháp riêng. Khi hình thức thi mới được áp dụng, các học sinh không bị bỡ ngỡ. Có thể nói, thành công đó là sự nhẫn nại và cố gắng không ngừng của cả thầy và trò.

Clip cũng nhắc tới những tấm gương điển hình, em Hồ Quang Trung, lớp trưởng lớp 12A – người đạt điểm số cao nhất toàn trường với 27,8 điểm khối A, 26 điểm khối B, em đã xuất sắc đạt được mục tiêu chính của mình là đỗ vào Học viện Kỹ thuật Quân sự.

Được biết, trong suốt 2 năm nay, Trường THPT Thanh Chương 1 liên tiếp có số học sinh đậu ĐH chỉ xếp thứ hạng sau trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Vinh, Nghệ An. Cách đây 5 năm, tại ngôi trường này, một tập thể lớp cũng đạt danh hiệu thành tích xuất sắc với 50/50 học sinh đỗ đại học, cao đẳng, được Sở GD-ĐT Nghệ An đề nghị Thủ tướng Chính phủ trao tặng Bằng khen. Vì thế, thành tích ngày hôm nay càng khiến mọi người càng thêm phần ngưỡng mộ sự hiếu học của học sinh Nghệ An!

 

 

Add Comment