Những dấu hiệu của bệnh tim bạn cần biết

Bệnh tim là một căn bệnh cấp tính vô cùng nguy hiểm , có thể dẫn đến tử vong. Phần lớn những dấu hiệu của bệnh thường dễ bị bỏ qua, điều này dẫn đến tình trạng bệnh trở nên trầm trọng hơn. Dưới đây, bài viết xin chia sẻ những dấu hiệu của bệnh tim bạn cần biết.

Đau tức ngực

Có thể thấy, đây là triệu chứng phổ biến nhất của bệnh tim  mạch. Những cơn đau tức ngực có thể là biểu hiện của tim có vấn dề, nó cũng có thể xuất phát từ một loạt những vấn đề cấu trức trong ngực, cổ và lưng mà không liên quan đến tim.

nhung-dau-hieu-cua-benh-tim-ban-can-biet- 1

Những cơn đau gây ra bởi chứng đau thắt ngực hoặc nhồi máu cơ tim thường nằm bên dưới xương ức hoặc cũng có thể ở phía trước của ngực hoặc một trong hai cánh tay, cổ, má, hoặc ở giữa lưng. Ngoài ra, tập thể dục, cảm xúc mạnh mẽ, hoặc căng thẳng cũng có thể gây đau ngực.

Trong trường hợp người bệnh xuất hiện từng cơn đau rất ngắn, đau kéo dài 5-10 giây thì thường không phải là đau thắt ngực hoặc đau tim mà có nhiều khả năng bị đau cơ, xương. Tuy nhiên, nếu thấy có dấu hiệu bất thường ở vùng ngực, bạn nên đến bác sĩ để kiểm tra.

Sự suy giảm ý thức

Theo những chuyên gia của trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn, sự suy giảm ý thức cũng là một trong những dấu hiệu của bệnh tim. Suy giảm ý thức thường do thiếu lượng máu cung cấp cho não và thường đi kèm với tình trạng ngất xỉu. Trong trường hợp bệnh tim là nguyên nhân dẫn đến ngất xỉu, mất ý thức thường xảy ra nhanh chóng và không có dấu hiệu báo trước. Đây là tình trạng nguy hiểm bạn nên chú ý ngay cả khi cảm thấy cơ thể hoàn toàn khỏe mạnh.

Khó thở

Đây cũng là triệu chứng phổ biến của những người mắc bệnh tim. Tuy nhiên, việc xác định triệu chứng này xuất phát từ những vấn đề của tim, phổi hay những cơ quan khác thường khó khăn bởi rất nhiều vấn đề khác của cơ thể cũng có triệu chứng này.

nhung-dau-hieu-cua-benh-tim-ban-can-biet-2

Bên cạnh đó, việc gắng sức trong những hoạt động cũng là nguyên nhân gây khó thở tạm thời ở những người khỏe mạnh đang làm việc hoặc tập thể dục quá tải.Tuy nhiên, nếu bạn gặp những khó chịu bất thường của nhịp thở hoặc khó thở có thể là một triệu chứng cần quan tâm. Nếu bạn gặp tình trạng khó thở kéo dài năm phút sau khi hoạt động hoặc xảy ra khi đang nghỉ ngơi thì đây là dấu hiệu của bệnh tim.

Hiện tượng tim đập nhanh

Tim đập nhanh hay còn gọi là đánh trống ngực là biểu hiện thường thấy của những bệnh nhân mắc bệnh tim. Những người bệnh đang trải qua đánh trống ngực mô tả cảm giác như bị một nhịp bỏ qua. Bất cứ khi nào đánh trống ngực kèm theo choáng váng hoặc mất ý thức, đó là dấu hiệu chắc chắn bệnh tim.

Bạn có thể giảm trạng thái hổi hộp bằng cách ngủ nhiều hơn, uống ít cà phê hoặc đồ uống có chứa caffeine khác, giảm tiêu thụ rượu, hoặc cố gắng giảm sự căng thẳng trong cuộc sống của bạn.

Triệu chứng phù nề

Theo những tin tức thuốc và sức khỏe, hiện tượng phù nề là sự tích tụ bất thường của những chất lỏng trong cơ thể. Dựa vào vị trí phù nề mà có thể xác định được nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.Nếu phù nề xảy ra ở chân, thường là đặc trưng của suy tim hoặc các vấn đề với các tĩnh mạch ở chân.

Với bệnh tim, phù nề thường xuất hiện đối xứng như phù nề trên cả hai chân. Sự tích tụ bất thường của những chất lỏng trong phổi gây Đây cũng là triệu chứng có thể xuất hiện ở bệnh nhân bị suy tim.

Add Comment